Đá Granite(Kim Sa Trung) Black Galaxy

Còn hàng

Liên hệ

  • Chủng loại: Đá Granite Đen
  • Xuất xứ: India
  • Kích thước: Khổ Lớn, Khổ Nhỏ
  • Độ dày: 20mm
  • Hạng mục: cầu thang và bậc tam cấp, đá ốp phòng tắm và bàn đá lavabo, đá ốp mặt tiền, đá lát sàn, bàn ăn mặt đá.Đá hoa cương Black Galaxy (Kim Sa Trung) 

 1. Khu vực khai thác

Đá hoa cương đẹp kim sa được khai thác tại mỏ Chimakurthi, Ongole, Andhra Pradesh, Nam Ấn Độ (khoảng 350 km về phía bắc của Chennai). Khu vực này có thể tìm thấy 50 mỏ đá nhưng không phải tất cả chúng đều hoạt động trong suốt 12 tháng của năm.

Một số câu chuyện cho rằng các doanh nhân người Nhật đá phát hiện ra đá kim sa và năm 1989 nhưng điều này không đúng, việc khai thác đá kim sa đã được tiến hành nhiều năm trước.

Đá Granite(Kim Sa Trung) Black Galaxy


Việc khai thác đá kim sa ở các mỏ đá thu hút các doanh nghiệp rất lớn và cả các đơn vị nhỏ lẻ khác. Không thể ước tính được số nhà khai thác và gia công đá ở khu vực Ongole vì chúng rất nhiều, theo ước tính thì có khoảng 20.000 mỏ đá với 12.500 người làm việc trong các nhà máy chế biến đá, hơn 5000 các nhà máy, đơn vị thuộc ngành hỗ trợ.

Diện tích đá hoa cương kim sa thực tế khoảng 1000 mẫu Anh, 70% khối lượng thô khai thác từ cảng Chennai được chuyển đến Trung Quốc để gia công, chế biến.

Các khối lớn với kích thước 2400 x 1200 x 1000 mm được các nhà chế biến ưa thích để tạo ra tấm slab lớn, chiếm khoảng 40% tổng sản lượng với 8000m3/tháng. Khối càng lớn thì càng tốn kém.

2. Phân tích tổng thể

- MÔ TẢ CHUNG

- Tên gọi khác: Black Ametist, Black Ametista, Black Amethyst, Black Amethysta, Black and Gold, Black Galaxi, Black Galaxy Granite, Black Gold Sands, GA 902, Galaxi Black, Galaxy Black, Galaxy Gold, Galaxy Star, Nero Ametista, Nero Galassia, Nero Galaxy, Nero Star Galaxi, Nero Star Galaxy, Star Galaxi, Star Galaxy Black, Star Galaxy Granite, Star Gallaxy, WG203

Đá Granite(Kim Sa Trung) Black Galaxy


- Chi tiết bề mặt: là một dạng đá gabro đen với các hạt khoáng sản mịn hoặc vừa tạo thành từ thời Cambri với các hạt khoáng sản bronzite lấp lánh ánh vàng. Loại đá này cả thế giới công nhận hay coi như là một loại đá hoa cương, tuy nhiên nếu áp dụng theo tiêu chuẩn Châu Âu (EN) thì nó là gabbro
(Chú thích: Gabbro: Một loại đá lửa lửa xâm nhập có màu tối, thô. Gabbro rất giống với bazan vì cùng được tạo ra từ một số loại khoáng sản. Nó bao gồm chủ yếu là felspat plagioclase với một lượng nhỏ của pyroxene và olivin.)

- PHÂN LOẠI ĐÁ

Không phải tất cả các đá kim sa trung đều giống nhau và các thị trường, vùng khác nhau sẽ thích các loại khác nhau. Các hạt vàng lấm tấm trên bề mặt đá do sự hiện diện của enstatine giàu bronzite, được chia thành ba loại dựa trên kích thước của các chấm vàng.
- Kim sa lớn (bắp).
- Kim sa trung.
- kim sa hạt nhỏ (cám).
Màu nền của đá kim sa cũng khác nhau và được chia làm 3 loại.
- Dark Black.
- Dark with a Greenish/Black tinge.
- Dark with a Whiteish/Black background.

Một số đá kim sa yêu cầu sử dụng epoxy vì chúng có các đường hở nhỏ. Tính chất của đá granite không bị ảnh hưởng bởi epoxy, chất này chỉ làm cho mặt đá trơn, bóng như người mua yêu cầu. Không phải bất kì chất nào cũng phù hợp để sửa chữa đá granit. Cũng với tính chất này, các loại đá kim sa có chất lượng cao nhất không xuất hiện bất kì các vết nứt nào. Tuy nhiên, các loại đá sử dụng hiện giờ đa số là hàng phổ thông, muốn có loại tốt nhất phải đặt hàng. Dựa vào điều này, dá kim sa trung cũng được phân loại theo tiêu chuẩn chất lượng.

- Black Galaxy Q1 : Slabs and tiles clean of any visible veining
- Black Galaxy Q2 : Slabs and tiles with one or two visible veins known as mergeable lines
- Black Galaxy Q3 : Slabs and tiles two or more visible veins known as mergeable lines.
Đường hở này không ảnh hưởng đến tính chất của đá.
 

3. Mặt hoàn thiện
- Polished (High gloss) finish, Honed finish, Leathered / Satin finish, Flamed /Thermal Finish, Brushed Finish.

Đá Granite(Kim Sa Trung) Black Galaxy

4. Thông số kĩ thuật
- Khả năng hấp thụ nước: 0.04% khối lượng đá.
- Cường độ nén: 190.70 MPa
- Khối lượng riêng: 2960 kg/m3
- Kích thước: Khổ Lớn, Khổ Nhỏ
+ Chiều rộng: 100mm – 1000mm.
+ Chiều dài: <3400mm
- Độ dày: 20mm.

Lưu ý: Những con số và chi tiết này chỉ dành cho mục đích hướng dẫn, không nên dựa vào tính chính xác của chúng.

5. Ứng dụng

Vì nó cứng, khả năng chống thấm, chịu nhiệt tốt nên nó phù hợp với tất cả các hạng mục ốp lát trong nhà bạn: đá ốp bếp, đá hoa cương cầu thang và bậc tam cấp, đá ốp phòng tắm và bàn đá lavabo, đá ốp mặt tiền, đá lát sàn, bàn ăn mặt đá. Tuy nhiên, đối với hạng mục đá lát nền nhà, những hạng mục có độ hoạt động cao thì bạn vẫn phải làm theo hướng dẫn bảo quản và chăm sóc đá để tránh bị trầy xước bề mặt đá kim sa trung.
 

Đá Granite(Kim Sa Trung) Black Galaxy ốp cầu thang
Đá Granite(Kim Sa Trung) Black Galaxy ốp cầu thang

Đá Granite(Kim Sa Trung) Black Galaxy ốp bếp
Đá Granite(Kim Sa Trung) Black Galaxy ốp bếp

Đá Granite(Kim Sa Trung) Black Galaxy lát nền
Đá Granite(Kim Sa Trung) Black Galaxy lát nền

Đá Granite(Kim Sa Trung) Black Galaxy ốp cầu thang
Đá Granite(Kim Sa Trung) Black Galaxy ốp cầu thang

Mâm Cúng Tâm Linh | Tâm Thành + Nguyện Đạt. Chúng tôi là một nơi cung cấp “dịch vụ đồ cúng trọn gói” cho mọi Gia đình, Doanh nghiệp với chất lượng dịch vụ chuyên nghiệp, các mâm cúng đặc sắc đảm bảo an toàn. Đây là ngôi nhà để lưu giữ những nét đẹp của truyền thống văn hóa Việt. Tại Đồ Cúng Tâm Linh, chúng tôi có cung cấp nhiều dịch vụ mâm đồ cúng trọn gói cho các dịp Lễ cúng quan trọng. Đồ Cúng Tâm Linh thực hiện giao hàng tận nơi ở Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận như Long An, Bình Dương, Đồng Nai, Vũng Tàu, Bình Phước, Tây Ninh...

Sản phẩm liên quan